3 ĐIỂM LƯU Ý KHI CÔ DÂU TRANG ĐIỂM CƯỚI

LƯU Ý KHI CÔ DÂU TRANG ĐIỂM CƯỚI

Trang điểm là điều không thể thiếu đối với phụ nữ trong đời sống hàng ngày, và với cô dâu, trang điểm lại quan trọng hơn gấp bội. Bạn có thể không xinh đẹp tự nhiên, nhưng bạn cần có những kiến thức về chăm sóc da và trang điểm để luôn xinh đẹp và rạng rỡ trong ngày cưới.

Cô dâu Việt thường không tự trang điểm cho mình trong ngày cưới mà thuê thợ trang điểm, dù vậy bạn cũng cần trang bị cho bản thân mình những kiến thức cơ bản về trang điểm cô dâu trong ngày cưới.

#1. CHĂM SÓC DA TRƯỚC KHI CƯỚI

Thời điểm trước khi cưới, các cô dâu thường thay đổi một số thói quen sinh hoạt, lo lắng, suy nghĩ nhiều dẫn đến tình trạng da không tốt. Để cải thiện vấn đề này các cô dâu cần có kế hoạch chăm sóc da cẩn thận trước ngày cưới ít nhất 3 tháng.

Sử dụng các biện pháp chăm sóc da, sử dụng kem dưỡng, các sản phẩm làm trắng da, mịn da, cung cấp nước cho làn da để không bị khô, mốc khi trang điểm. Đắp mặt nạ và masage da theo lịch hàng tuần là cách để khiến da luôn có sức sống.

Tẩy da chết thường xuyên giúp làn da luôn mịn màng, khoẻ khoắn.

#2. KIỂM SOÁT LƯỢNG DẦU TRÊN GƯƠNG MẶT

Với bất kỳ ai, trên da luôn có một lượng dầu tự nhiên tiết ra nhằm làm ẩm da. Tuy nhiên, đối với những người có làn da dầu, lượng dầu tiết ra quá lớn có thể làm hỏng lớp trang điểm. Cần lựa chọn các sản phẩm trang điểm kiềm dầu, giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra. Ngoài ra, giấy thấm dầu là một lựa chọn hoàn hảo để lấy đi lượng dầu trên da mà không làm trôi hay nhoè phấn trang điểm.

XEM THÊM:  THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN: NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT (UPDATE 2018)

#3. TRANG ĐIỂM

Bước quan trọng nhất chính là trang điểm. Tuy bạn đã giao quyền trang điểm cho thợ trang điểm, nhưng trước khi đến ngày quan trọng bạn cần trao đổi kỹ với chuyên da trang điểm của mình về tình trạng da, các sản phẩm phù hợp với làn da của mình. Nếu cần thiết, hãy trang điểm thử trước khi trang điểm ngày cưới để chọn cho mình phong cách trang điểm phù hợp nhất.

Một số cô dâu sẽ phù hợp với kiểu trang điểm công chúa, số khác lại phù hợp với kiểu trang điểm Hàn Quốc nhẹ nhàng, hoặc kiểu cá tính phương Tây. Điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được kiểu trang điểm phù hợp với phong cách đám cưới và dáng mặt của mình.

 

From HUGO with ?

15