50 LẦN BẮT ĐƯỢC HOA CƯỚI CÔ GÁI VẪN CHƯA THOÁT Ế

TẠI SAO CÓ TỤC LỆ TUNG HOA CƯỚI?

Đám cưới hiện đại ngày nay không thể thiếu tục lệ tung hoa cưới cho những cô gái còn độc thân ngay sau lễ cưới. Người nào bắt được bó hoa được coi là may mắn, sẽ là người tiếp theo theo chồng. Vậy nguồn gốc từ đâu mà có tục lệ đó?

Vào thời Trung Cổ, một cô dâu lấy chồng là sự kiện rất trọng đại. Chiếc váy cưới là vật may mắn. Cô gái độc thân lấy được mảnh áo cưới của cô dâu sẽ nhanh chóng tìm được lang quân như ý. Phụ nữ có chồng sẽ may mắn đường con cái. Bộ váy cưới của cô dâu dĩ nhiên là… không còn một mảnh.

Sau này, chiếc váy cưới đắt đỏ hơn nhiều lần. Cô dâu suy nghĩ cũng khác. Họ muốn giữ chiếc váy cưới làm kỷ niệm, thành vật gia truyền cho con gái hoặc cháu gái mình.

Tục lệ giành nhau mảnh váy cưới được thay bằng cách tung bó hoa cưới tay cầm cho khách nữ còn độc thân. Tục lệ này nhanh chóng phổ biến từ Á sang Âu và hiện trở thành nét thú vị trong lễ cưới trên toàn cầu.

Vậy các cô gái băt được hoa cưới có thật sự trở thành người tiếp theo lấy Chồng?

Các cô gái trẻ khi tham dự tiệc cưới đều hào hứng chờ đợi giây phút cô dâu tung hoa cưới, và thầm mong bó hoa cưới ấy rơi vào tay mình.

XEM THÊM:  TRÌNH TỰ LỄ ĂN HỎI CHUẨN DÀNH CHO CÁC ĐÔI UYÊN ƯƠNG

Khi một cô gái trẻ bắt được bó hoa cưới trong nghi thức tung hoa, mọi người xung quanh sẽ ồ òa: “Chúc mừng em, em sẽ là người tiếp theo”. Người ta tin rằng ai bắt được bó hoa cưới sẽ nhanh chóng trở thành cô dâu tương lai.

50 LẦN BẮT ĐƯỢC HOA CƯỚI CÔ GÁI VẪN Ế

Bắt được bó hoa cưới, bạn khấp khởi mừng vì sắp… thoát ế. Khoan mừng bạn ơi, cô gái bắt được hoa cưới nhiều lần nhất thế giới hiện giờ vẫn đang còn độc thân. Thật đấy!

Với gần 50 lần bắt được hoa cưới từ cô dâu, cô Jamie Jackson (Hoa Kỳ) đang được kỷ lục Guinness ghi nhận là Người bắt đươc nhiều hoa cưới từ cô dâu nhất thế giới.

Số lượng hoa Jamie bắt được vượt trội hơn nhiều so với kỷ lục trước đó, thuộc về một y tá tại bang Pennsulvania – cô Stephanie Monyak, với số lượng hoa bắt được là 11 lần.

 

From HUGO with ?

9