Album phóng sự cưới Tuấn - Ngân | HUGO Wedding

CHUẨN BỊ ÁO DÀI ĐÁM HỎI VÀO THỜI GIAN NÀO LÀ HỢP LÝ

Hôm nay, HUGO Wedding xin chia sẻ với các bạn về việc chuẩn bị một chiếc áo dài đám hỏi thế nào cho hợp lý. Để may một chiếc áo dài ưng ý thì sẽ tốn khá nhiều thời gian nên chúng ta cần chuẩn bị từ sớm.

Cũng giống như trong lễ cưới chiếc soiree cưới là thứ tô điểm nhất cho buổi tiệc thì trong lễ đám hỏi áo dài cô dâu sẽ là thứ quan trọng nhất cho buổi lễ. Hãy đảm bảo rằng khi chiếc áo dài hoàn tất phải giúp cô dâu trở nên xinh đẹp, nổi bật nhất trong ăn hỏi. Muốn có một chiếc áo dài đám hỏi hoàn hảo như ý muốn, dĩ nhiên bạn cần đầu tư thời gian cho nó.

#1. NÊN CHUẨN BỊ ÁO DÀI ĐÁM HỎI TRƯỚC KHOẢNG 2 THÁNG

Khoảng hai tháng trước ngày ăn hỏi và lễ cưới, bạn phải bắt tay vào các công việc chuẩn bị chiếc áo dài đám hỏi của mình. Đối với các cô dâu thuê hoặc mua áo dài may sẵn, cần có thời gian lựa chọn thật kỹ chất liệu, mẫu mã, chỉnh sửa kích thước trang phục cho phù hợp với vóc dáng của mình.

Trường hợp các bạn trẻ quyết định may áo dài đám hỏi, việc tìm mua vải, tìm nhà may cần phải được thực hiện sớm. Một số nhà may lớn, đông khách, thời gian từ lúc đặt may đến lúc nhận áo ít nhất là hai tuần, đôi khi có thể kéo dài tới một tháng.

XEM THÊM:  50 LẦN BẮT ĐƯỢC HOA CƯỚI CÔ GÁI VẪN CHƯA THOÁT Ế

Nếu chiếc áo không được như mong muốn, cần phải sửa thì có thể mất thêm từ năm đến mười ngày. Đó là lý do vì sao bạn cần đến hai tháng để chuẩn bị chiếc áo dài đám hỏi hoàn hảo nhất.

#2. RÚT NGẮN THỜI GIAN CHỈNH SỬA ÁO DÀI ĐÁM HỎI

Nếu việc may hay thuê áo dài rất mất thời gian, thì việc chỉnh sửa áo dài đám hỏi như ý càng tốn thời gian gấp bội. Do vậy, tốt nhất bạn nên rút ngắn tối đa thời gian chỉnh sửa trang phục.

Việc này không có nghĩa bạn qua loa cẩu thả với chiếc áo dài cưới của mình, mà chỉ là đối với một số lỗi nhỏ, đơn giản, bạn có thể bỏ qua hoặc nếu muốn sửa thì nên ngồi chờ lấy ngay để tránh trường hợp nhà may chậm trễ việc giao lại áo cho bạn.

#3. ĐẢM BẢO ÁO DÀI ĐÁM HỎI HOÀN TẤT TRƯỚC ÍT NHẤT 7 NGÀY

Dù mua bạn chọn mua áo dài đám cưới sẵn có hay đặt may theo kích cỡ của bản thân thì nên chắc chắn chiếc áo sẽ hoàn thành sớm. Tốt hơn hết là chuẩn bị xong áo dài trước ngày ăn hỏi và lễ cưới ít nhất 7 – 10 ngày là phù hợp.

Trong đó, bạn nên dự trù thời gian chỉnh sửa, thêm thắt chi tiết hay có bất cứ thay đổi nào. Thời gian này cũng để giúp bạn điều chỉnh vóc dáng, chọn chế độ tập luyện giảm cân nhanh chóng để xinh đẹp nhất khi tiến hành đám hỏi.

XEM THÊM:  HƯỚNG DẪN CÔ DÂU TRANG ĐIỂM ĐƠN GIẢN TỰ NHIÊN TẠI NHÀ

 

From HUGO with ?

19