Phóng sự cưới Văn Tài - Thanh Tú | HUGO Wedding

CHỌN TRANG PHỤC KHI CÔ DÂU CAO HƠN CHÚ RỂ

Giày, váy cưới và làm tóc là ba vấn đề cô dâu cần quan tâm để trông không quá lệch so với đức lang quân.

Trong các đám cưới, khi chú rể cao hơn cô dâu thì sự lựa chọn trang phục thoải mái và dễ dàng hơn, tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp ngược lại, cô dâu phải cân nhắc rất kỹ để “đôi đũa” không bị quá chênh lệch.

TRANG PHỤC CÔ DÂU

* Giày cưới

Điều đầu tiên mà một cô dâu cao lênh khênh cần quan tâm đó là chọn đôi giày cưới lộng lẫy nhưng không quá cao. Một đôi giày búp bê, giày bệt hoặc cao khoảng 3 cm là vừa phải, giúp cô dâu tự tin bước đi cạnh chú rể trong ngày cưới. Hơn nữa, đôi giày thấp cũng giúp cô dâu bớt đau chân khi đi lại trong đám cưới.

* Trang phục cưới

Khi mặc áo dài, cô dâu không nên đội mấn bởi nhìn sẽ cao thêm vài cm nữa. Kiểu tóc phù hợp với cô dâu quá cao là tóc vấn thấp, búi phía sau hoặc tóc tết thả ngang vai. Các phụ kiện tóc nên nhẹ nhàng, nhỏ và không quá “cồng kềnh”. Lúc chụp ảnh trong đám cưới, nếu vẫn cao hơn, cô dâu nên khéo léo dựa đầu vào vai chú rể.

Váy cưới quây, thắt eo ở chân ngực hay váy dáng dạ hội ôm dáng thường sẽ khiến cô dâu nhìn cao hơn nên bạn cần tránh xa kiểu váy này. Các mẫu váy phù hợp là váy công chúa, đuôi váy xòe bồng bềnh, váy đuôi cá hoặc váy cưới ngắn. Váy nhiều chi tiết và có độ bồng sẽ giảm bớt chiều cao của cô dâu.

XEM THÊM:  4 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP CÔ DÂU GIẢM CÂN TRƯỚC NGÀY CƯỚI

TRANG PHỤC CHÚ RỂ

* Giày cưới

Hiện nay, các cửa hàng bán giày đều có thêm các kiểu giày độn bên trong cho chú rể để “ăn gian” thêm từ 7 đến 10 cm. Tuy nhiên, giá bán giày độn gót khá cao và phí nếu chú rể chỉ dùng một lần trong ngày cưới. Giải pháp hợp lý là mua cho chú rể một đôi giày da cổ cao một chút, sau đó mang ra hàng đóng giày, nhờ độn thêm cao su trong lòng và gắn miếng lót lên phía trên. Giá thành vừa rẻ, chú rể vẫn có thể tái sử dụng đôi giày trong những dịp khác.

* Trang phục cưới

Vest ôm sát cơ thể, cài một cúc phù hợp vóc dáng chú rể thấp, bé.

Các kiểu vest cưới truyền thống thường được may rộng, cài từ 2 đến 3 cúc, sẽ làm vóc dáng chú rể thêm thấp, bé. Cách tốt nhất là chọn các mẫu vest cách điệu kiểu Hàn Quốc, may bó sát vào người, cài một cúc và quần dạng ống đứng, ôm chân. Kiểu vest may gọn gàng cũng khiến dáng chú rể đứng và cao hơn.

 

From HUGO with ?

18