Sắp kết hôn phải chuẩn bị những gì? | HUGO Wedding

Bạn sắp kết hôn, bạn đang có ý định lập gia đình, bạn biết bạn phải làm và cần làm những gì chưa? Những chia sẻ sau sẽ rất có ích trong ngày trọng đại cuộc đời bạn.

Công việc cưới xin là việc hết sức quan trọng của một đời người, không chỉ cá nhân 2 bạn, mà còn cả gia đình, họ hàng hai bên, vậy làm thế nào để cho lễ cưới diễn ra 1 cách tốt đẹp, tránh khỏi những mệt mỏi, phiền toái.

Trước ngày cưới bạn cũng cần phải lên 1 bản kế hoạch cưới thật chi tiết, chi tiết nhất có thể, từ việc tổ chức như thế nào, địa điểm tổ chức ở đâu, khách mời gồm những ai và đừng quên việc dự trù chi phí cho đám cưới nhé. Kế hoạch cưới – Những câu hỏi thường gặp.

Tham khảo danh sách Đối tác dịch vụ của HUGO Wedding

Thông thường đám cưới sẽ gồm 2 phần khá là riêng biệt, ngày ăn hỏi và ngày cưới, ngày nào cũng là ngày quan trọng, nhất thiết bạn cũng phải lên được bản kế hoạch cho nó nhé, chỉ cần đơn giản là những gạch đầu dòng những công việc bạn cần làm, nhớ tham khảo những ý kiến từ những người có kinh nghiệm nhé.

Ngày ăn hỏi: theo bạn thì cần những công việc gì, cần phải chuẩn bị gì, hãy gạch đầu dòng ra nhé.

Việc đầu tiên mình nghĩ đến đó là đội quân bê lễ, và tất nhiên là phải cần có sính lễ rồi. Tham khảo bà, mẹ cô dì chú bác xem đám hỏi cần dùng mấy lễ, theo phong tục từng vùng và hoàn cảnh từng nhà mà mỗi một đám cưới cần những sính lễ khác nhau. Thông thường trong lễ hỏi dân Việt ta không thể thiếu được trầu cau, rượu, chè, thuốc là ….tùy theo từng tập quán khác nhau, thường sẽ là 5 lễ 7 lễ và 9 lễ.

XEM THÊM:  LƯU Ý NHỮNG CHI PHÍ PHÁT SINH TRONG ĐÁM CƯỚI "NHỎ MÀ THÀNH TO"

Việc cần làm tiếp theo là tuyển lấy đội quân bê lễ, tùy theo số lượng lễ mà tuyển chọn lấy 5, 7 hay 9 cậu thanh niên chưa vợ càng tốt, chuẩn bị trang phục áo trắng, cavat đỏ, trang phục sạch sẽ, gọn gàng.

HUGO Wedding có cho thuê áo dài bê quả cả Nam & Nữ cho CD_CR thoải mái lựa chọn nhé!

Chọn ngày ăn hỏi và cưới

Việc chọn ngày ăn hỏi và ngày cưới cũng rất quan trọng, việc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã có các bà các mẹ chọn lựa ngày lành tháng tốt để tiến hành hôn lễ cho 2 bạn rồi, việc bạn cần làm là vâng lời, nhớ đừng có sốt ruột mà lại đòi cưới sớm nhé.

Ok khi ngày ăn hỏi và ngày cưới đã được ấn định, việc bạn cần làm là chuẩn bị những công việc cần thiết cho ngày trọng đại. Bạn đừng quyên rằng sau lưng bạn còn có gia đình họ hàng và bạn bè nữa nhé, họ sẽ rất sẵn lòng được giúp đỡ bạn.

 

22